มาดูว่าฐานรากของเรื่องตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีอะไรบ้าง

ตู้ ตู้ SOC เป็นตู้คอนเทนเนอร์ให้เช่ามือสอง เกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก

ผู้ประกอบกิจการที่ทำธุรกิจด้านการส่งออกในปี2020นี้ นับว่าเป็นปีที่ได้รับผลพวงอย่างยิ่งจากสถานการณ์ โควิดไนน์ทีน เนื่องจากไม่สามารถที่จะขนส่งสินค้าออกขายได้ตามธรรมดา ยอดขายต่ำลง หลายธุรกิจการค้าจึงควรลดจำนวนพนักงาน หรือถึงกับขนาดล้มเลิกกิจการกันไป

image

ธุรกิจส่งออกนั้นพูดได้ว่าเป็นราวท่อน้ำเลี้ยงของประเทศ เพราะว่าเมืองไทยมีผลิตภัณฑ์เกษตร ผลิตภัณฑ์อุปโภค บริโภค ที่เมืองนอกต้องการหลายชนิด แล้วก็แต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีตลาดประจำที่สั่งกันอยู่เรื่อยยอดเงินที่ไหลเข้าประเทศจึงมีปริมาณมากมาย

การที่ธุรกิจส่งออกหยุดลงจึงเป็นอีกสาระสำคัญที่ทำให้เศรษฐกิจไทยในปีนี้ติดลบ และส่งผลต่อเนื่องแบบคลื่นไปสู่การค้าในประเทศ เพราะเหตุว่ามีจำนวนผู้ไม่มีงานทำ บริษัทที่ล้มเลิกกิจการเยอะแยะ ทำให้การใช้จ่ายเป็นไปอย่างฝืดเคือง ดังนี้ทางภาครัฐเองก็ได้ออกมาตรการขึ้นมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ อาทิเช่น เราเที่ยวด้วยกัน ที่ช่วยในภาคธุรกิจการท่องเที่ยวที่ได้รับผลพวงจากสถานการณ์ โคโรน่าไวรัส มากพอๆกับธุรกิจส่งออก มาตรการนี้เกิดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้ชาวไทยท่องเที่ยวไทยเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

และก็มาตรการปัจจุบันกับ โครงการคนละครึ่ง ที่รัฐช่วยจ่ายค่าสินค้าให้ครึ่งนึง เพื่อกระตุ้นให้คนใช้สอย รวมถึงช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้มากขึ้น ด้วยความเป็นจริงเป็นจังที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจจากคนภายในประเทศร่วมกันเอง ถือว่าปีนี้เป็นปีทดสอบที่เราได้มองเห็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ได้ศึกษาบทเรียนต่างๆมากมาย

สำหรับสถานการณ์ ไวรัสโคโรน่า ในประเทศไทยเดี๋ยวนี้ดีขึ้นอย่างยิ่งถ้าหากเทียบกับตอนต้นปี แต่ว่าสำหรับประเทศบางประเทศอย่างเช่น ประเทศสหรัฐอเมริกา อินเดีย ก็ยังคงมีตัวเลขของผู้ติดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นตลอด สิ่งที่จะช่วยให้โลกก้าวผ่านวิกฤติคราวนี้ได้ก็คือ มนุษย์จะต้องผลิตวัคซีนเพื่อต่อสู้กับ โควิด ข่าวดีเป็นหลายประเทศที่มีความเก่งกล้าด้านการแพทย์กำลังเร่งมือ และก็ ร่วมมือกัน โดยมีข่าวว่าใกล้เสร็จแล้วสำหรับวัคซีนตัวนี้

ตามการคาดการณ์ในปีหน้าเหตุการณ์ทั้งหมดทุกอย่างจะดีขึ้น แล้วก็ประเทศต่างๆจะเริ่มกลับมาเปิดอีกครั้ง สำหรับธุรกิจในวิกฤติยังได้โอกาสเพราะถ้าเกิดในปีถัดไปทุกสิ่งทุกอย่างคลี่คลาย ปริมาณของผลิตภัณฑ์จะมีความต้องการเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ดังนั้นการลงทุนเพื่อเตรียมความพร้อมจึงเกิดเรื่องที่สำคัญ

สำหรับธุรกิจส่งออกนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือตู้คอนเทนเนอร์มือสองสำหรับขนสินค้าส่งออก แม้กระนั้นเพราะว่ามีราคาที่ค่อนข้างจะสูง จึงลงทุนได้ยาก แต่ปัจจุบันนี้มีทางเลือกที่ช่วยออมรายจ่ายให้ท่านได้ด้วย ตู้คอนเทนเนอร์แบบ SOCซึ่งหมายถึงตู้คอนเทนเนอร์มือสองมือสองแต่ว่าเป็นเกรดส่งออก ใช้สำหรับใส่สินค้าส่งออก โดยคอนเทนเนอร์มือสองกลุ่มนี้ยังมีคุณภาพดีเลิศ ตู้คอนเทนเนอร์ knock down รวมทั้งใช้งานได้จริง

ผู้ที่พึงพอใจ ตู้คอนเทนเนอร์แบบ SOCสามารถติดต่อผู้แทนจำหน่ายเพื่อผู้ชำนาญช่วยบริหารจัดแจงงบประมาณให้สมควร เตรียมพร้อมสำหรับเพื่อการกลับมาของธุรกิจส่งออกในปีต่อไป